Không có giấy ra viện có được hưởng chế độ ốm đau không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi traxanh283, 6/8/20.

 1. traxanh283

  traxanh283 Member

  Tham gia ngày:
  14/2/17
  Bài viết:
  113
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Người lao động đang đóng BHXH mà bị ốm đau, tai nạn và không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ ốm đau.

  [​IMG]

  Không có giấy ra viện có được hưởng chế độ ốm đau không?

  Căn cứ Điều 8, Quyết định số 636/QĐ-BHXH quy định về hồ sơ hưởng chế độ ốm đau bao gồm:

  Điều 8: Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau

  1. Giấy ra viện đối với người lao động hoặc con của người lao động Điều trị nội trú. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động Điều trị ngoại trú phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính), trường hợp cả cha và mẹ đều nghỉ việc chăm con thì giấy chứng nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao.
  2. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ quy định tại Khoản 1 Điều này được thay bằng bản dịch tiếng Việt được chứng thực của giấy khám bệnh, chữa bệnh do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài cấp.
  3. Danh sách theo mẫu C70a-HD do người sử dụng lao động lập (bản chính).
  >>>Mời bạn tham khảo mẫu giấy ra viện mới nhất năm 2020

  [​IMG]

  Như vậy, theo quy định hiện hành của Pháp luật thì người lao động cần có giấy ra viện trong trường hợp điều trị nội trú hoặc giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội của cơ sở y tế khi điều trị ngoại trú để được hưởng chế độ ốm đau theo BHXH.
   

Chia sẻ trang này